Clinical incidence & active management of OME in vietnamese children - Edinburgh, UK

15/07/2016 2.700 lượt xem
Viêm tai giữa (VTG) ở trẻ em có gì khác với bệnh này ở người lớn? Đây là sự khác biệt do hộp sọ lớn dần theo tuổi và hệ thống miễn dịch ở trẻ còn non yếu nên những viêm nhiễm ở đây rất dễ bùng phát đến cả đường hô hấp của trẻ.
Vòi nhĩ ở trẻ ngắn hơn người trường thành. Vị trí loa vòi - cửa mở vào thành bên vòm họng luôn bị bao vây bởi tổ chức VA khiến cho việc đào thải dịch sinh lý từ tai giữa qua vòi tai ra mũi họng bị đình trệ. Ngược lại phản xạ đóng mở cửa loa vòi bị suy yếu khiến dịch viêm từ mũi họng sẽ bị trào ngược vào tai giữa gây viêm tai không dứt.
Với đặc điểm sinh lý bệnh này điều trị VTG đơn thuần sẽ là chưa đủ, điều trị đồng thời tích cực cả khối liên minh viêm mũi họng và VA là cần thiết.
Bệnh nhi cần được điều trị như sau: Một là dẫn lưu mủ khỏi tai giữa - đặt ống tai. Hai là nội soi hút rửa hệ thống mũi xoang với nước muối 0,9 % và dung dịch kháng sinh tích cực theo công nghệ Thủy Trần. Ba là cần nạo VA nếu khối tổ chức này to chế lấp vòi tai con bạn... Mời bạn xem thêm bài dưới đây. 
CLINICAL INCIDENCE AND ACTIVE MANAGEMENT OF OTITIS MEDIA WITH EFFUSION
IN VIETNAMESE CHILLDREN

Tran Le Thuy,
Huynh Ba Tan, Pham Thi Coi,
5-8 June 2016, Edinburgh, UK

http://journals.cambridge.org/action/displayAbstract?fromPage=online&aid=10349616&fulltextType=AB&fileId=S0022215116002942Cùng chuyên mục

"Ù tai" trong bệnh lý mũi xoang

Thuật ngữ chuyên môn ù tai - TINNITUS - được định nghĩa là tiếng âm vang sâu xa như ve kêu có âm sắc tần số cao, từ bệnh lý của tai trong.
Xem tiếp

Đau đầu & Viêm mũi xoang mãn

Đau đầu là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh viêm mũi xoang. Chúng tôi giới thiệu ở đây một thể lâm sàng đặc biệt của viêm mũi xoang mãn tính mà đau đầu là triệu chứng duy nhất bộc lộ trên người bệnh. Dấu hiệu đau đầu đơn độc này thường dẫn người bệnh đến với những chuyên khoa khác như thần kinh, sọ não, hoặc tim mạch.
Xem tiếp

Trào ngược dạ dày thực quản & Viêm mũi xoang mãn

Trào ngược dạ dầy thực quản - GERD là bệnh thuộc chuyên khoa tiêu hoá có liên quan mật thiết đến bệnh lý viêm mũi xoang mãn tính - CRS và dị ứng vùng tai mũi họng.
Xem tiếp

Viêm Amidan - VA & Nhiễm khuẩn hô hấp

VA nằm ở trần vòm họng, ngã ba mũi họng vòi tai
Xem tiếp

Viêm mũi xoang trẻ em & Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên

Tuổi nhỏ là một yếu tố có ý nghĩa đặc biệt trong căn nguyên gây bệnh viêm mũi xoang và đường hô hấp trên. Hệ thống miễn dịch tại chỗ ở trẻ đã đóng vai trò thúc đẩy nhanh quá trình xâm nhập của siêu vi trùng, dị ứng từ môi trường và nơi xẩy ra phản ứng dị ứng là niêm mạc hô hấp.
Xem tiếp

Viêm mũi xoang mãn tính & Kỹ thuật Thủy Trần

Viêm mũi xoang mạn tính luôn là một vấn đề thách thức đối với mỗi người thầy thuốc chuyên khoa mặc dù kỹ thuật nội soi và cắt lớp vi tính CT Scan đã đưa cấu trúc phức tạp của vùng mũi xoang trở nên có thể kiếm soát trong chẩn bệnh và điều trị
Xem tiếp
Liên hệ
Tiến sĩ Trần Lệ Thủy
Thông tin liên hệ
Clinic Tai Mũi Họng Thủy Trần
Số 6 P.Đỗ Quang, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
Giờ làm việc
Chiều từ 14h00 đến 19h30 (Nghỉ chủ nhật và ngày lễ)
Đặt lịch khám bệnh
Các ô có dấu (*) là bắt buộc phải điền
OTOLARYNGOLOGY PRACTICE OTOLARYNGOLOGY PRACTICE
Trần Lệ Thủy - MD,Ph.D, Otolaryngologist
No.6 Do Quang St. Cau Giay Dist. Hanoi City
Email: thuyent12@gmail.com

Đóng
Giờ làm việc
Chiều từ 14h00 đến 19h30 (Nghỉ chủ nhật và ngày lễ)
Đặt lịch khám bệnh
Các ô có dấu (*) là bắt buộc phải điền
Gửi ý kiến của bạn
Các ô có dấu (*) là bắt buộc phải điền
Liên hệ khám chữa bệnh 098 368 0276