Clinic tai mũi họng Thủy Trần

CC: Số 003246/CCHN, GP: Số 1096/GPHĐ

Đau đầu & Viêm mũi xoang mãn - Trần Lệ Thuỷ

Cỡ chữ


ĐAU ĐẦU & VIÊM MŨI XOANG MÃN


Trần Lệ Thủy MD., Ph.D
Websites: Taimuihongthuytran.com & Earnosethroat.vn


 

Đau đu là mt trong nhng triu chng ph biến ca bnh viêm mũi xoang. Chúng tôi gii thi đây mt th lâm sàng đc bit ca viêm mũi xoang mãn tính mà đau đu là triu chng duy nht bc l trên người bnh. Du hiu đau đu đơn đc này thường dn người bnh đến vi nhng chuyên khoa khác như thn kinh, s não, hoc tim mch.

Triu chng đau đu d di xy ra bt kỳ lúc nào, thường vào sáng sm sau khi ng dy, hoc xy ra trường din, hoc tăng mc đ đau khi thi tiết thay đi. Có th có đim đau rt nhy cm vùng mt, khu trú quanh mt, trán, má, vùng gáy, đc bit thy choáng váng khi thay đi tư thế đu, cúi hoc đưa đu ra trước, mt có th sưng.
Cơ chế gây đau đầu như sau: Một là do màng niêm mạc trong lòng mũi xoang phù sưng gây bít tắc đường dẫn lưu niêm dịch. Hai là sự chèn ép áp lực xẩy ra ở các lỗ thông xoang, nơi có sự tiếp xúc của hai bờ niêm mạc sưng phù, đặc biệt là vùng phức hợp các lỗ ngách OMC. Ba là niêm mạc trong lòng xoang phù viêm chèn ép trực tiếp vào vùng phân bố của nhánh giây thần kinh số V.
Chẩn đoán dựa vào đặc điểm triệu chứng đau đầu nói trên, phim CT Scan, X quang và khám nội soi hốc mũi có chuẩn bị với thuốc tê và giảm phù săng niêm mạc để hút rửa mũi xoang xác chẩn.
Điều trị triệt để viêm mũi xoang sẽ hết hẳn đau đầu.

 

 


Trên phim xoang hàm không rõ hình nh viêm mc dù m nâu, rt đc trong xoang hàm

 

Những chỉ dẫn ở đây phục vụ quyền chữa bệnh cảu bạn, xin hãy đọc kỹ! Trân trọng!
Đăng ký khám
Đóng
ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH
Bạn có thể gọi số: 024 3556 6124 - 098 368 0276
hoặc điền thông tin đăng ký khám bệnh vào form bên dưới
CHÚ Ý ĐĂNG KÝ THEO LỊCH SAU:
Sáng 8-11h, chiều 2-6h (trừ chiều thứ 5, thứ 7,
ngày chủ nhật, ngày lễ)