English
Vietnammese
PHÒNG KHÁM TAI MŨI HỌNG THỦY TRẦN
Tiến sĩ Trần Lệ Thủy
Số 6 Phố Đỗ Quang, Hà Nội
Email: thuyent12@gmail.com
Giờ làm việc
Sáng: 9h00 - 12h00; Chiều: 13h30 - 18h00
Nghỉ: ngày lễ, chủ nhật, chiều thứ 5 & chiều thứ 7

Ho

14/10/2020 282 lượt xem


Viêm xoang dịch chảy xuống mũi sau gây kích thích vùng họng, thanh quản, gây viêm phế quản. Cấu trúc bất thường của hốc mũi đã làm cho dịch viêm từ mũi xoang viêm  không chảy qua khe mũi trước nên không thấy xuất hiện triệu chứng viêm mũi xoang. Mủ dịch tràn xuống họng lâu ngày gây kích thích ho kéo dài.HO KÉO DÀI & VIÊM MŨI XOANG MÃN
Chronic Cough & Chronic Rhinosinusitis 

T
rần Lệ Thủy MD., Ph.D
Trần Minh Trang MD., MSc
Websites: taimuihongthuytran.com & xoang.vn
 
 
 
HO KÉO DÀI [HKD] là một triệu chứng làm cho người bệnh mệt mỏi khó chịu, là vấn đề thách thức với thầy thuốc tai mũi họng. Triệu chứng lâm sàng và dịch viêm tìm thấy trong khoang mũi họng của bệnh nhân khi nội soi với kỹ thuật Thủy Trần sẽ cho bạn chẩn đoán nguyên nhân gây ho. Lĩnh vực của chúng tôi là điều trị triệu chứng ho từ những nguyên nhân viêm nhiễm không đặc hiệu ở vùng tai mũi hong. Ở người lớn có những bệnh lý viêm mũi xoang kín đáo, rất dễ bỏ sót chẩn đoán vì trên người bệnh không bộc lộ triệu chứng tắc mũi hay chảy mũi, dịch viêm mũi xoang chảy xuống thành sau họng gây kích thích niêm mạc thành họng và thanh quản tạo thành phản xạ ho kéo dài không dứt; Ở trẻ em là những nhiễm khuẩn hô hấp tái diễn. Ngoài ra có thẻ có sự tham gia của yếu tố dị ứng và bệnh trào ngược dạ dày thực quản - Gastroesophageal Reflux Disease [GERD]. Ho còn do các tổn thương lao, suy giảm miễn dịch, khối u, ung thư trên trục đường hô hấp, dị vật đường thở bị bỏ quên; những bệnh nhân này sẽ được điều trị ở chuyên ngành khác. Nguyên nhân ho kéo dài do viêm nhiễm vùng tai mũi họng sẽ được xác chẩn và điều trị với kỹ thuật Thủy Trần [2]; Điều trị mũi xoang viêm khỏi sẽ hết hẳn triệu chứng ho.
Bác sĩ Trần Lệ Thủy  Nguyên là trưởng khoa tai, phó giám đốc Bệnh Viện Tai Mũi Họng Trung Ương, Bộ Y tế Việt Nam, tốt nghiệp bác sĩ hệ chính quy và chuyên khoa cấp hai tại Trường Đại Học Y Khoa Hà Nội. Bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành tai tại Viện Hàn Lâm Khoa Học Hungary, đào tạo chuyên sâu phẫu thuật tai và mũi xoang tại Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, Vương Quốc Hà Lan.
Chi tiết
Gửi lời nhắn
Gửi
Thuy Tran Otolaryngologic Clinics
Thuy Tran Otolaryngologic Clinics
Thuy Tran Le MD., PhD, Head of Clinics
Ex.Vice Director of Việt Nam National Hospital of Otolaryngology
Number 6 Do Quang str. Hanoi
Email: thuyent12@gmail.com
Website: https://xoang.vn
               https://taimuihongthuytran.com
Đóng
ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH
Bạn có thể gọi số: 024 3556 6124 - 098 368 0276
hoặc điền thông tin đăng ký khám bệnh vào form bên dưới
CHÚ Ý ĐĂNG KÝ THEO LỊCH SAU:
Sáng 8-12h, chiều 13-16h (trừ chiều thứ 5, thứ 7,
ngày chủ nhật, ngày lễ)