Clinic tai mũi họng Thủy Trần

CC: Số 003246/CCHN, GP: Số 1096/GPHĐ

Về Clinic

Cỡ chữ
 

KHÁI NIỆM VỀ CÁC BỆNH NHIỄM KHUẨN TAI MŨI HỌNG
The Concept of Otolaryngology Infectious Diseases 

Trần Lệ Thủy Ph.D
Nguyên Phó Viện trưởng Viện Tai Mũi Họng Trung Ương

 
Bản chất những bệnh nhiễm trùng và dị ứng vùng tai mũi họng là gì ?

Nhiễm trùng tai mũi họng là bệnh lý tại chỗ, diễn ra trên màng niêm mạc lót bên trong hòm tai giữa, vòi tai, hệ  thống các khe rỗng có hình thái kích cỡ khác nhau mở từ khoang mũi họng vào các hốc xoang. Vì những cấu trúc này liền kề, thông với nhau nên những viêm nhiễm ở vùng này không chỉ dừng lại ở một bộ phận. Với những người có cơ địa dị ứng sự nhiễm trùng trở thành một yếu tố kích thích dị ứng làm cho các màng niêm mạc nói trên trở nên phù sưng dày lên bất thường, các khe mũi xoang sẽ chít hẹp dữ dội và thông khí mũi xoang giảm mạnh hơn so với người bị nhiễm khuẩn đơn thuần. Loại bỏ nhiễm khuẩn trong xoang là một cách thiết thực loại bỏ dị ứng mũi xoang.


Thế nào gọi là điều trị tích cực ?

- Với viêm tai giữa - Otitis Media và viêm tai keo ( viêm tai tiết dịch ) - Otitis Media with Effusion: cần chích rạch màng tai để dẫn lưu dịch keo và mủ ra khỏi hòm tai giữa - đặt ống thông khí, chữa viêm mũi xoang nạo bỏ tổ chức VA để vòi nhĩ trở nên thông thoáng, trả lại sức nghe, tránh được biến chứng điếc, viêm màng não, áp xe não.

- Với viêm xoang mạn tính - Chronic Rhino Sinusitis : Điều trị kháng sinh chỉ có tác dụng chữa viêm mũi xoang cấp và ít tác dụng trong điều trị viêm xoang mạn tính. Nội soi điều trị:  Hốc mũi bệnh nhân được đặt thuốc giảm đau và giảm phù nề niêm mạc sao cho các khe mũi dẫn vào các xoang được mở rông có thể đưa các ống hút có kích thước nhỏ đi sâu vào xoang, hút rửa đưa mủ ra ngoài, cho dung dịch kháng sinh vào hốc mũi xoang. Những cầu trúc bất thường của khe mũi hoặc polyp trong mũi gây rào cản đường thở và quá trình rửa xoang có thể được xem xét cho chỉ định phẫu thuật tối thiểu nhằm tạo nên một lối đi đủ rộng cho việc rửa xoang hiệu quả. Giải pháp chúng tôi lựa chọn là kỹ thuật nội soi Thủy Trần để điều trị tại chỗ viêm mũi xoang mạn tính hiệu quả.

- Với viêm họng mạn tính, ho kéo dài, dịch chảy sau họng hoặc viêm amidan mạn tính: thực chất đây chính là hậu quả của viêm mũi xoang mạn tính, chữa khỏi mũi xoang là khỏi hẳn những viêm nhiễm thứ cấp này.


Khả năng điều trị khỏi bệnh như thế nào ?

Điều trị tích cực như chỉ dẫn trên bạn sẽ khỏi bệnh !
 
 
COMMENTS CỦA BỆNH NHÂN


CLINIC TAI MŨI HỌNG THỦY TRẦN


Tiến sĩ Trần Lệ Thủy
Trưởng Clinic

ĐỊA CHỈ

Số 6 phố Đỗ Quang, Q.Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam 
Tên cũ là số 6/61 đại lộ Trần Duy Hưng. Clinic nằm trong khu đô thị mới, cách mặt đường Trần Duy Hưng 15m, cách đại lộ Thăng Long và Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia (National Convention Center, Việt Nam) 1000m về phía đông nam thủ đô.

GIỜ LÀM VIỆC

Sáng: 8 giờ - 11 giờ
Chiều: 2 giờ - 7 giờ
Nghi: chủ nhật, ngày lễ, chiều thứ 5, chiều thứ 7

 
 
Chào bạn,

Hy vọng trang web https://taimuihongthuytran.com sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin thiết yếu nhất về các bệnh lý viêm mũi xoang mạn tính,những bệnh nhiễm khuẩn tai mũi họng tái diễn ở trẻ em [KHÔNG BAO GỒM XỬ LÝ CẤP CỨU] và những giải pháp kỹ thuật mới an toàn hiệu quả trong điều trị.Tuy nhiên, những bài viết này không phải là lời tư vấn cho mỗi người bệnh cụ thể. Để được điều trị đúng người bệnh nhất thiết cần trải qua quá trình thăm khám của chúng tôi để xác chẩn và chỉ dẫn chữa trị.


Bạn có thể tham khảo những tư liệu ngay dưới đây để hiểu thêm về công nghệ chúng tôi áp dụng chẩn trị bệnh của bạn và con bạn.

Chúc bạn và các con năm mới có một đường thở mới đẹp lành mạnh!

Hà Nội, tháng 1 năm 2020
Tiến sĩ Trần Lệ Thủy
 
 
LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Khám chữa các bệnh viêm mạn tính mũi xoang ở người lớn và nhiễm trùng tai-mũi- họng ở trẻ em.

THIẾT BỊ KỸ THUẬT & CƠ SỞ HẠ TẦNG

 

Hệ thống thiết bị & dụng cụ nội soi Sino-endoscopy của hãng Karl Storz - Cộng Hoà Liên Bang Đức. Trang thiết bị kỹ thuật chuyên khoa của hãng Medtronic Xomed - Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Diện tích sử dụng của Clinic là 300m2.


GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ ÁP DỤNG TẠI CLINIC

 


 

 

2017
 


 
 

 

Tiến sĩ Trần Lệ Thủy

Nguyên trưởng khoa tai, phó viện trưởng Viện Tai Mũi Họng Trung Ương, Bộ Y tế Việt Nam, tốt nghiệp bác sĩ hệ chính quy tại trường Đại học Y khoa Hà Nội...
Chi tiết
Cùng chuyên mục

Về Clinic

11/06/2020 - 21.953 lượt xem

Trần Lệ Thủy

08/06/2020 - 92.391 lượt xem

Bác sĩ trẻ

05/12/2018 - 9.224 lượt xem
Những chỉ dẫn ở đây phục vụ quyền chữa bệnh cuả bạn, xin hãy đọc kỹ! Trân trọng!
Đăng ký khám
Đóng
ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH
Bạn có thể gọi số: 024 3556 6124 - 098 368 0276
hoặc điền thông tin đăng ký khám bệnh vào form bên dưới
CHÚ Ý ĐĂNG KÝ THEO LỊCH SAU:
Sáng 8-11h, chiều 2-6h (trừ chiều thứ 5, thứ 7,
ngày chủ nhật, ngày lễ)