Clinic tai mũi họng Thủy Trần

CC: Số 003246/CCHN, GP: Số 1096/GPHĐ

Viêm mũi xoang hay gây ra viêm tai giữa có mủ...?

Cỡ chữ

Gủi đến bác sĩ Trần Lệ Thủy
 
Từ Nguyễn Thị Ngân,
Con 3 tuổi-Ở Băc Ninh
 
CÂU HỔI:  Cho cháu hỏi con cháu bị viêm mũi xoang hay gây ra viêm tai giữa có mủ cháu đặt thông khí bên trái còn vên phải cháu bị thủng có chữa được bên thủng không a?
 
TRẢ LỜI: 

Bệnh của con bạn có thể chữa khỏi.
 
Mũi xoang thông với tai giữa qua vòi tai. Con bạn 3 tuổi nên vòi tai ngắn, rộng mở và góc mở nằm ngang với mũi họng nên dịch viêm từ mũi họng xoang luôn dễ dàng trào lên tai giữa làm cho viêm tai kéo dài..
Ngoài ra con bạn nên được kiểm tra xem có viêm VA và có nôn mửa không ? Nếu có thì cần điều trị phối hợp với viêm nhiễm mũi xoang : nạo VA và hướng dẫn chế độ ăn khoa học để ngăn chặn dịch thực quản trào ngược lên mũi họng và tai giữa góp phần làm cho viêm nhiễm mũi xoang và tai giữa nặng lên.

 
Tại Cllinic của tôi bệnh như của con em sẽ được nội soi hút rửa sạch cả hệ thông mũi họng và vòi tai với dung dịch nược muối 0,9% và dung dịch kháng sinh tại chỗ trong nhiều ngày cho đến lúc không còn mủ. Nếu VA to gây cản trở thông khí sẽ được nạo bỏ.
Chỉ khi hết viêm mũi xoang mới hy vọng tai giữa khỏi viêm, ống thông  khí mới được tự đẩy ra ngoài, màng tai thủng có thể liền lại muộn hơn, tùy thuộc vào kích thước lỗ thủng.
 
Chúc vui vẻ.
 
Trần Lệ Thủy
Cùng chuyên mục
Những chỉ dẫn ở đây phục vụ quyền chữa bệnh cảu bạn, xin hãy đọc kỹ! Trân trọng!
Đăng ký khám
Đóng
ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH
Bạn có thể gọi số: 024 3556 6124 - 098 368 0276
hoặc điền thông tin đăng ký khám bệnh vào form bên dưới
CHÚ Ý ĐĂNG KÝ THEO LỊCH SAU:
Sáng 8-11h, chiều 2-6h (trừ chiều thứ 5, thứ 7,
ngày chủ nhật, ngày lễ)