Clinic tai mũi họng Thủy Trần

CC: Số 003246/CCHN, GP: Số 1096/GPHĐ

Hỏi về tai mũi họng?

Cỡ chữ
HỎI:

Kính thưa bác sỹ,
Tôi đọc được trên trang web của bác sỹ nên mới biết email của bác. Vì tôi ở Đà Nẵng nên điều kiện khó khăn, xin mạn phép được gửi đến bác sỹ mấy dòng, xin bác sỹ vui lòng bỏ chút thời gian tư vấn cho tôi, tôi xin cám ơn trước.
Tôi là nam - 63 tuổi. Tôi đi khám bác sỹ tư, chẩn đoán tôi bị viêm họng, BS cho thuốc uống trong 5 ngày gồm: Augmentin 1g, medrol 4 mg, sp ambroxol nhưng không khỏi bệnh, Sau đó lại cho tiếp 5 ngày nữa gồm: Augmentin 1g, Avelox, Ambroxol, Nexium, vẫn không khỏi bệnh.
Sau đó tôi nhập viện tuyến huyện, được tiêm các thuốc sau: Biofumoksym 750 mg, uống Clarithromycin, Gentamicin 40mg tiêm, Katrysin 4200IU, Memnison 40mg, Tatanol 500mg, Telfadin 60mg. Vẫn không khỏi bệnh.
Sau đó, tôi được chuyển viện đến bệnh viện Đà Nẵng, tại đây tôi được xét nghiệm máu, chụp phim phổi, nội soi vòm họng (không vấn đề gì), chụp CT, sau đó các bác sỹ hội chẩn không có vấn đề gì và cho về nhà. Tuy nhiên, bệnh của tôi vẫn như cũ với những triệu chứng như sau: Sau lưng hai bên mang tai cứ đau âm ỉ rất khó chịu, cả vùng cổ phía trước cũng rất khó chịu, có 2 cục hạch phía trước cổ, ấn vào thấy hơi đau, không ấn vào thì bình thường (nhưng bác sỹ nói là bình thường), trong suốt quá trình chữa bệnh không bị sốt, ăn uống, nuốt nước bọt bình thường, vùng cổ sau gáy cũng âm ỉ đau. Hiện nay, tôi có ho có đờm. Xin hỏi bác sỹ tư vấn giúp cho tôi phải đi khám ở đâu và tình trạng bệnh như trên là bệnh gì, có phải viêm họng hay không hay là viêm tai? Xin cám ơn bác sỹ rất nhiều.

ĐÁP:

Chào Anh,

Anh trở lại trang web taimuihongthuytran.com  đọc các bài sau:

1 / VIÊM HỌNG  trong đó có bài Viêm họng mạn do viêm mũi xoang mạn. Thể viêm xoang này dễ bị bỏ sót vì trên người bệnh thiếu triệu chứng ở mũi.

2/ MỤC XUẤT BẢN trong đó có bài thứ 6 “Mất chức năng vòi nhĩ trong bệnh lý mũi xoang“.  Bệnh nhân bị viêm mũi xoang gây bít tắc vòi tai. Chẩn đoán dễ bỏ sót vì trên người bệnh thiếu triệu chứng ở mũi.

3/ HO KÉO DÀI do viêm mũi xoang:

Kháng sinh chỉ có tác dụng trong đợt viêm  cấp tính.
Cách của tôi là nội soi hút rửa mũi xoang  bao gồm cả họng và vòi nhĩ theo kỹ thuật Thủy Trần [Trên trang Web]
Khám trực tiếp trên bệnh nhân để xác định bệnh, có thể đưa ra chỉ định mổ FESS để mở đường rửa mũi xoang nếu cần thiết.
Họng sẽ khỏi ho đờm, tai sẽ hết tắc vòi khi mũi xoang chữa khỏi.
Bệnh nhân cần đến Clinic của tôi nội soi rửa mũi xoang hàng ngày, trong thời gian khoảng 2 tuần.

Đây là trường hợp viêm mũi xoang có triệu chứng bệnh không điển hình.
Chúc Anh may mắn.  Hy vọng là tôi đã cung cấp đủ tư liệu cho Anh.

Trân trọng.


Cùng chuyên mục
Những chỉ dẫn ở đây phục vụ quyền chữa bệnh cảu bạn, xin hãy đọc kỹ! Trân trọng!
Đăng ký khám
Đóng
ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH
Bạn có thể gọi số: 024 3556 6124 - 098 368 0276
hoặc điền thông tin đăng ký khám bệnh vào form bên dưới
CHÚ Ý ĐĂNG KÝ THEO LỊCH SAU:
Sáng 8-11h, chiều 2-6h (trừ chiều thứ 5, thứ 7,
ngày chủ nhật, ngày lễ)