English
Vietnammese
PHÒNG KHÁM TAI MŨI HỌNG THỦY TRẦN
Tiến sĩ Trần Lệ Thủy
Số 6 Phố Đỗ Quang, Hà Nội
Email: thuyent12@gmail.com

Có thể điều trị khỏi triệt để viêm mũi xoang mạn không?

20/08/2014 21.532 lượt xem

Là thách thức khi bệnh lý viêm nhiễm đã vượt quá giới hạn niêm mạc xoang, xâm lấn vào thành xương, tổn thương viêm do nấm và những người có cơ địa dị ứng nặng suy giảm miễn dịch.
Số đông bệnh nhân không ở các đối tượng nêu trên đều có thể chữa khỏi triệt để. Sau đây là giải pháp tích cực để điều trị khỏi bệnh.

 

Nội khoa: Kháng sinh đường uống, đường tiêm truyền chưa đáp ứng tích cực trong điều trị viêm mũi xoang mạn tính. Có nhiều phương pháp điều trị kháng sinh tại chỗ nhưng trên thực tế hiệu quả hạn chế vì vi khuẩn kháng thuốc, biofimls, vì thuốc khó đến trong lòng xoang khi niêm mạc mũi xoang phù nề, các lỗ xoang bị bít tắc, khi ổ mủ nằm kín trong xoang như một pháo đài kiên cố.

Ngoại khoa: Kỹ thuật mổ nội soi mũi xoang đã không ngừng phát triển, với những cải cách lớn trong kỹ thuật và trang bị hiện đại, nó có thể mang đến hiệu quả điều trị khác nhau, phụ thuộc vào sự chăm sóc phối hợp tại hốc mũi.

Đặc biệt khó điều trị trên những bệnh nhân nhiễm nấm, hoặc có vách ngăn trong xoang, hoặc niêm mạc xoang dầy tạo thành những nang, kén, ẩn trong những ngách hẹp khó giải phóng khi hút rửa mũi xoang.

Chúng tôi chọn kỹ thuật Thủy Trần, là một qui trình điều trị tại chỗ viêm mũi xoang với nội soi ống cứng, chống phù viêm niêm mạc, làm thông các lỗ xoang, hút rửa mủ dịch viêm, đưa nước muối sinh lý và dung dịch kháng sinh vào hốc mũi xoang, lập lại sự thông khí tự nhiên. Trên bệnh nhân có polip mũi hoặc những dị hình cấu trúc hốc mũi [vùng OMC] gây chit hẹp bít tắc sự dẫn lưu các lỗ xoang trước sẽ được điều trị mổ nội soi tối thiểu, phối hợp với sự chăm sóc hút rửa mũi xoang hệ thống [các xoang sau có thể dẫn lưu qua đường tự nhiên khi hút rửa khe bướm sàng].

 Kết quả

Kết quả điều trị trên phim chụp trước và sau điều trị với kỹ thuật Thủy trần

 


Rigid telescopes & ống hút Thủy trần

 


Gửi lời nhắn
Gửi
GIỜ LÀM VIỆC
Sáng: 8h - 12h; Chiều: 13h - 16h
Nghỉ: ngày lễ, chủ nhật, 
chiều thứ 5 & chiều thứ 7
 
Thuy Tran Otolaryngologic Clinics
Thuy Tran Otolaryngologic Clinics
Thuy Tran Le MD., PhD, Head of Clinics
Ex.Vice Director of National Hospital of Otolaryngology
Number 6 Do Quang str. Hanoi
Email: thuyent12@gmail.com
Website: https://xoang.vn
               https://taimuihongthuytran.com
Đóng
ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH
Bạn có thể gọi số: 024 3556 6124 - 098 368 0276
hoặc điền thông tin đăng ký khám bệnh vào form bên dưới
CHÚ Ý ĐĂNG KÝ THEO LỊCH SAU:
Sáng 8-12h, chiều 13-16h (trừ chiều thứ 5, thứ 7,
ngày chủ nhật, ngày lễ)