Clinic tai mũi họng Thủy Trần

CC: Số 003246/CCHN, GP: Số 2096/GPHN

Phẩu thuật FESS

Cỡ chữ

PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỨC NĂNG MINI FESS

Trần Lệ Thủy MD., Ph.D
Websites: Taimuihongthuytran.com & Earnosethroat.vn

 

Chúng tôi lựa chọn phẫu thuật này vì tính hiệu quả cao và an toàn! 

Ngoài những ưu điểm xuất sắc của FESS được ngành TMH thế giới ca ngợi hai thập ký qua, kỹ thuật này có mặt nhược điểm là đường mổ nhỏ khó chăm sóc sau mổ. Chúng tôi tận dụng ưu điểm của FESS và khắc khục nhược điểm của FESS bởi sự chăm sóc sau mổ với kỹ thuật nôi soi rửa hệ thống xoang Thủy Trần.
 
Định nghĩa
Là phẫu thuật mổ nội soi chức năng xoang [Functional Endoscopic Sinus Surgery] FESS: cắt polip mũi, hoặc cắt bớt một phần cấu trúc bất thường trong hốc mũi như cuốn giữa quá phát, xoang hơi, đảo chiều hoặc mỏm móc quá phát đã gây tắc nghẽn vùng phức hợp các lỗ ngách [ Ostiumeatal Complex-OMC], để các lỗ xoang trán, sàng và xoang hàm được lưu thông.
 
Chỉ định
Trên bệnh nhân viêm mũi xoang mạn tính, mũi xoang dị ứng, hoặc nhiễm nấm: polip mũi hoặc  những cấu trúc bất thường nói trên gây cản trở đường dẫn lưu tự nhiên của dịch viêm từ trong hệ thống xoang trước ra hốc mũi.
 
Kỹ thuật
Là kỹ thuật mổ nội soi với ống cứng 0 & 30 độ, gây tê tại chỗ, an toàn: Cho phép thực hiện tại cơ sở ngoại khoa ngoài bệnh viện với điều kiện vô khuẩn và trang thiết bị hiện đại.

 

 
 

Tiến sĩ Trần Lệ Thủy

Bác sĩ trưởng khoa Tai Mũi Họng Thủy Trần - Nguyên trưởng khoa tai, phó viện trưởng Tai Mũi Họng Trung Ương, Bộ y tế Việt Nam, tốt nghiệp bác sĩ hệ chính quy tại trường...
Chi tiết
Những chỉ dẫn ở đây phục vụ quyền chữa bệnh cuả bạn, xin hãy đọc kỹ! Trân trọng!