Tai-ve-nh_636439605177695345_HasThumb.jpg
VIÊM TAI
Untitled_636093099684830564_HasThumb.png
NỘI SOI MŨI XOANG
Nội soi trẻ em
 
 
 
   024 3556 6124
 
GIỜ LÀM VIỆC: 
Sáng: 8h - 11h; Chiều: 2h - 7h
Nghỉ: chủ nhật, ngày lễ, chiều thứ 5, chiều thứ 7
 


   thuyent12@gmail.com
 
   098 368 0276

CÔNG NGHỆ MỚI


GIỚI THIỆU KỸ THUẬT THỦY TRẦNKỹ thuật Thủy Trần được khởi thảo năm 2002.  Kết quả nghiên cứu & áp dụng kỹ thuật đã được báo cáo tại Hội Nghị Khoa Học Kỹ Thuật Ngành Tai Mũi Họng Toàn Quốc [2003, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016]. Hội nghị Khoa học thế giới năm 2016. Năm 2013 được cấp giấy chứng nhận quyền tác giả.
 


 
MỤC ĐÍCH
 
Mặc dù với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật hiện đại và công nghệ mới, bệnh lý viêm mũi xoang vẫn luôn là một vấn đề thách thức đối với mỗi nhà chuyên khoa Tai Mũi Họng ở trong nước và thế giới. Xuất phát từ thực tiễn này chúng tôi khởi thảo một qui trình kỹ thuật nội soi chức năng mũi xoang sao cho nhà chuyên môn có thế quan sát được bệnh lý viêm mũi xoang từ những góc khuất của cấu trúc, làm sáng tỏ chẩn đoán và có thể điều trị triệt để loại bỏ ổ nhiễm khuẩn trong hệ thống xoang, lập lại sự thông khí mũi xoang.
 
CƠ SỞ KHOA HỌC
 
Hệ thống xoang là những khoang rỗng chứa khí nằm sâu bên trong hộp xương sọ mặt, mỗi xoang có lỗ thông tự nhiên mở qua những khe hẹp dẫn ra hốc mũi. Trong viêm mũi xoang niêm mạc lót trong những cấu trúc này sưng phù làm cho những khe hẹp, lỗ xoang càng trở nên chật hẹp dễ bít tắc, dịch sinh lý trong xoang ứ đọng hóa mủ không có đường thoát ra ngoài. Thêm vào đó là những dị hình giải phẫu hốc mũi góp phần gây gia tăng bệnh lý tắc nghẽn. Mức độ và vị trí của sự mất lưu thông này là không giống nhau giữa các cá thể do đó triệu chứng viêm mũi xoang bộc lộ trên người bệnh là đa dạng gây khó định bệnh và rất khó chữa khỏi triệt để. Khám với kỹ thuật nội soi thông thường chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh mặt chính diện của hốc mũi, không kiểm soát được bệnh lý viêm nhiễm ẩn ở mặt sau, mặt dưới, các góc khuất, các khe mũi, vòi nhĩ, các xoang. Kỹ thuật Thủy Trần là một qui trình nội soi mũi xoang ống cứng có chuẩn bị với tư thế nằm thích ứng, thuốc giảm phù nề, giảm đau, hút rửa hốc mũi xoang, cho phép quan sát những bệnh lý viêm nhiễm từ những góc sâu kín của hốc mũi xoang để xác chẩn & điều trị tại chỗ triệt để loại bỏ ổ mủ trong xoang, lập lại sự thông khí mũi xoang như tự nhiên.
 


ỐNG HÚT THỦY TRẦN NHỎ CONG 1,5mm
(CTY KARL STORZ SẢN XUẤT LẠI)


 
ỨNG DỤNG
 
1/ Trong chẩn đoán
Triệu chứng viêm mũi xoang mạn tính rất đa dạng. Nhiều trường  hợp bệnh lý chỉ bộc lộ triệu chứng ở tai hoặc ở họng, thiếu vắng triệu chứng bệnh ở mũi. Khám nội soi có chuẩn bị với kỹ thuật Thủy Trần cho phép nhà chuyên môn quan sát được tổn thương ẩn náu sau các góc khuất của cấu trúc giải phẫu mũi xoang, cho phép xác định nguồn bệnh gốc viêm mũi xoang.

2/ Trong điều trị
Là giải pháp điều trị tại chỗ an toàn và triệt để ổ viêm mũi xoang mạn tính và những biến chứng của bệnh này gây ho kéo dài, viêm họng, viêm thanh quản, viêm tắc vòi tai và tai giữa.

Giải pháp điều trị này đã hạn chế dùng kháng sinh toàn thân

3/ Kết hợp ngoại khoa: Ưu điểm của kỹ thuật mổ nội soi chức năng FESS [ Functional Endoscopic Sinus Surgery] sẽ trở nên hoàn hảo khi được chăm sóc tích cực sau mổ với kỹ thuật nội soi chức năng mũi xoang Thủy Trần.

4/ Điều trị an toàn hiệu quả nhanh bệnh lý nhiễm khuẩn đường hô hấp trên ở trẻ em.

KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ TẠI CLINIC THỦY TRẦN
 
- Tất cả bệnh nhân được chẩn đoán viêm mũi xoang mạn tính đã tham gia điều trị theo đúng qui trình kỹ thuật Thủy Trần đều khỏi bệnh hoàn toàn.
- Mũi xoang và đường hô hấp trở nên thông thoáng đã cung cấp đủ oxy cho cơ thể, sức khỏe cải thiện rõ.
- Sắc da trở nên sáng đẹp.
- Mắt, mặt, rãnh mũi má hết phù sưng, chiều ngang mặt trở nên gọn đẹp.


Phim X quang cắt lớp chụp hệ thống xoang trước và sau điều trị:
Kết quả hồi phục hoàn toàn sau điều trị

Trần Lệ Thủy MD., Ph.D
Websites: Taimuihongthuytran.com & Earnosethroat.vn

Tháng 6 năm 2014
..............................................................................................................................................................................

LƯU Ý BẠN ĐỌC VỀ BÀI BÁO DƯỚI ĐÂY
Đăng ngày 11/7/2017 trên mục Sức khỏe của VNEXPRESS.NET


 
Tác giả bài báo này đã viết sai hai điểm quan trọng sau đây:
 
1/ Kỹ thuật nội soi hút rửa mũi xoang trong bài viết này không phải do bs Nguyễn Vĩnh Phước sáng tạo như tác giả bài báo đã viết mà là sao chép từ kỹ thuật Thủy Trần. Giữa năm 2013 Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Phước đã ra Thủy Trần Otolaryngology Clinic của tôi ở số 6 phố Đỗ Quang Hà Nội để học tập kỹ thuật Thủy Trần do chính tôi đã tận tình chỉ dẫn. Trở về thành phố Hồ Chí Minh bs Nguyễn Vĩnh Phươc đã thực hiện công nghệ giống hệt kỹ thuật Thủy Trần với điểm khác biệt là bs Phước đã tự làm ra dụng cụ. 
 
Kỹ thuật Thủy Trần của Trần Lệ Thủy đã được cấp bản quyền tác giả của cục sở hữu bản quyền tác giả của nhà nước Việt Nam tháng 12 năm 2013. Những công trình nghiên cứu liên quan đến sự ứng dụng của kỹ thuật Thủy Trần [ Thuy Tran Technique-TTT] đã được tôi báo cáo và đăng tải trên tất cả kỷ yếu hội nghị khoa học tai mũi họng toàn quốc của ngành TMH Việt Nam trong thời gian qua. [ 2003 với Abbstract, và Proceedings các năm 2012, 2013,2014,2015,2016 ]. Tháng 6 năm 2016, kỹ thuật này đã được tôi báo cáo tại hội nghi khoa hoc Quốc tê tai Scotland, Vương Quốc Anh [ Đăng trên tạp chí Cambridge và Ebook Cholesteatoma & Ear Surgery Meeting proceedings tháng 7/2017, hội nghị TMH thế giới tháng 6/2017 tại Paris Cộng hòa Pháp.

2/Tác giả  bài báo nói nội soi rửa mũi "khỏi mổ" là sai hoàn toàn về chuyên môn vì viêm mũi xoang có những thể loại và mức độ khác nhau, vì vậy chỉ định mổ trong nhiều trường hợp là cần thiết.


Hà Nội ngày 14/7/2017
Tiến sĩ Trần Lệ Thủy


Website: Taimuihongthuytran.com -  Thiết kế & xây dựng bởi Tất Thành  - Online: 24 -  Tổng truy cập:1712684